Tiêu chuẩn EN Châu Âu

Tiêu chuẩn EN là gì? Tại sao sản phẩm cần phải đạt tiêu chuẩn EN trước khi xuất khẩu vào thị trường Châu Âu? Hãy chùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tiêu chuẩn quốc tế EN xuất khẩu sang Châu Âu nhé!

 

Tiêu chuẩn EN là gì? (tiêu chuẩn EN Châu Âu)

 

Tiêu chuẩn EN hay tiêu chuẩn Châu Âu là các tài liệu quan trọng được công nhận và duy trì bởi một trong ba tổ chức Tiêu chuẩn hóa của Châu Âu. Mỗi một tiêu chuẩn Châu Âu đều được xác định bởi một mã tham chiếu duy nhất bắt đầu bằng ‘EN’. EN được viết tắt từ cụm từ European Norms. Một Tiêu chuẩn của Châu Âu là một tiêu chuẩn đã được thông qua bởi một trong ba Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Châu Âu (ESO): CEN, CENELEC hoặc ETSI. Nó được đưa ra bởi tất cả các bên quan tâm thông qua một quy trình minh bạch và đồng thuận.

Tiêu chuẩn EN là một phần quan trọng của thị trường chung Châu Âu. Vì các yếu tố mang tính kĩ thuật nên tiêu chuẩn EN được coi là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với doanh nghiệp và thị trường chung EU. Nó thực sự rất quan trọng trong việc tạo thuận lợi cho thương mại giao thương giữa các quốc gia trong khối và có độ phân biệt cao giữa các nhà sản xuất trong và ngoài Châu Âu. 

 

Tiêu chuẩn EN Châu Âu

Tiêu chuẩn EN được hình thành bởi các bên quan tâm thông quan tâm một quy trình minh bạch, cỏi mở và đồng thuận. 

Các tiêu chuẩn cung cấp cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức một cơ sở chung. Một tiêu chuẩn đại diện cho một đặc điểm mô hình, một giải pháp kĩ thuật mà một thị trường có thể cung cấp.

Về bản chất các Tiêu chuẩn EN liên quan đến các sản phẩm hoặc hệ thống. Tuy nhiên, ngày nay các tiêu chuẩn không chỉ tạo ra vì lí do kỹ thuật mà còn trở thành những cơ hội cho sự bao phủ và tham gia tích cực vào công nghệ cũng như hội tụ và đồng thuận giữa các thị trường đang phát triển trong các ngành.

 

Đặc điểm của tiêu chuẩn EN xuất khẩu

 

EN là tiêu chuẩn đặc trưng cho Châu Âu, tiêu chuẩn về sự an toàn, sức khỏe, môi trường được yêu cầu bởi các nước thành viên thuộc liên minh Châu Âu.

Có một thực tế là chỉ các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu mới được phép lưu hành trên thị trường EU.

Mỗi tiêu chuẩn Châu Âu đều được xác định bằng mã tham chiếu duy nhất mang các chữ cái “EN”, mang tính phổ biến trên mọi lĩnh vực.

Tiêu chuẩn EN đề ra các bộ tiêu chuẩn riêng cho từng dòng sản phẩm cụ thể. 

Ví dụ: Đối với sản phẩm linh kiện điện tử thì cần đảm bảo chất lượng, độ an toàn bằng các nhãn năng lượng, thiết kế sinh thái và các yêu cầu kỹ thuật cho từng sản phẩm.

Đối với sản phẩm sữa bột, tiêu chuẩn EN không chấp nhận/ cấm tuyệt đối các thành phần kim loại nặng có trong sản phẩm như Arsen, thủy ngân, đồng, kẽm.

 

Nguyên tắc tiêu chuẩn Quốc tế EN

 

Nguyên tắc của tiêu chuẩn EN Châu Âu

Tiêu chuẩn EN xuất khẩu tuân thủ theo các nguyên tắc:

  • Tự nguyện: Lĩnh vực sản xuất một sản phẩm nào đó hoàn toàn tự do trong việc áp dụng theo tiêu chuẩn EN nếu tiêu chuẩn này có ý nghĩa đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó
  • Hài hòa: Việc áp dụng tiêu chuẩn EN phải đảm bảo việc hài hòa và thực sự phù hợp với các tiêu chuẩn và chỉ thị của EU. 
  • Bắt buộc: Trong một số trường hợp cụ thể, những tiêu chuẩn EN được thể hiện trong các văn bản, tài liệu được tuân thủ một cách bắt buộc.

Lợi ích khi sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Một sản phẩm khi đạt tiêu chuẩn Châu Âu thì nghiễm nhiên sẽ được tự do lưu thông trên thi trường Châu Âu, một thị trường được đánh giá là rất khó tính. Hơn nữa sản phẩm đó cũng được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiêu chuẩn EN . Nếu bạn có bất cứ nhu cầu cũng như thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.3999.6088 hoặc 0908.158.666 để được tư vấn miễn phí, hướng dẫn giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về yêu cầu của tiêu chuẩn EN đối với những sản phẩm của doanh nghiệp. 

>>> Xem Thêm: Tiêu chuẩn chứng nhận CE xuất khẩu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *