Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế Giá Rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không Quốc Tế giá tốt, phục vụ nhanh chóng, thuận tiện về mọi mặt thủ tục, hàng hoá thì bài viết này sẽ cung cấp chi tiết các thông tin mà bạn đang cần tham khảo.

 

Dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế 1
Dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế.

 

Eurocert được biết đến là 1 trong những công ty đi đầu, uy tín về cung cấp dịch vụ vận tải hàng không quốc tế tại Việt Nam, chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp vận tải đa dạng với giá cước tốt nhất, đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, tối ưu chi phí tiết kiệm cho khách hàng. Với nền tảng đa dạng các loại hình dịch vụ, chúng tôi đã cung cấp giải pháp đáp ứng hơn 70% nhu cầu vận chuyển. Nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ vận chuyển, eurocert tự tin sẽ mang đến dịch vụ tối ưu nhất cho các khách hàng.

 

Về kinh nghiệm và bề dày hoạt động của Eurocert

 

Điểm Khác Biệt

 

Chúng tôi tham gia xử lý được loại hàng hoá nguy hiểm bằng đường hàng không. Mạng lười quan hệ uy tín hàng đầu, chuyên nghiệp phân bổ khắp nơi trên thế giới. Dịch vụ đảm bảo về phần giá cả vận chuyển nhập khẩu của chúng tôi luôn tối ưu nhất.

 

Dẫn đầu về sự chuyên ngiệp, uy tín cao, hiệu quả cao

 

Chúng tôi sở hữu hợp đồng với nhiều hãng hàng không. Với kinh nghiệm thực chiến, chúng tôi với đội ngũ am hiểu về quy trình vận hành của mỗi hãng hàng không cũng như cách thức quy trình hoạt động các sân bay ở các nơi thế giới.
Đặc biệt, chúng tôi luôn cam kết bảo mật an toàn về thông tin của các khách hàng. Cũng nhờ tiêu chí đó mà Eurocert được khách hàng tin tưởng hoạt động đến ngày nay.

 

Năng lực có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển cao

 

Đội ngũ nhân viên giỏi, linh động, ứng biến tốt về mặt hải quan. Hỗ trợ tốt các mặt hàng như: xe nâng, xe xúc, hóa chất, mỹ phẩm, thực phẩm,…

Chúng tôi hiện tại đã là đối tác của rất nhiều hãng hàng không từ trong nước tới quốc tế như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways, Malaysia Airlines, Japan Airlines, China Airlines, Eva Air, Korean Airlines, Asiana Airlines, United Airlines, Lufthansa Airlines, Air France, Cargolux….

 

Thông tin về dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế

 

1. Vận chuyển hàng không là gì?

 

Vận chuyển hàng không quốc tế là việc vận chuyển bằng đường hàng không qua lãnh thổ của hơn một quốc gia. Việc trao đổi quyền vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và các quốc gia khác phải bảo đảm sự công bằng, bình đẳng về cơ hội khai thác, về quyền lợi và nghĩa vụ giữa các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài.
Nguồn: https://nganhangphapluat.lawnet.vn/

 

2. Dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế – Air Cargo là gì?

 

Air cargo được hiểu là các loại hàng hóa được sử dụng máy bay để từ đó vận chuyển hay còn được gọi theo cách khác là hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không.

 

Thông tin về vận chuyển hàng không quốc tế
Một số thông tin về vận chuyển hàng không quốc tế.

 

Ưu điểm và nhược điểm của việc vận chuyển đường hàng không

 

Ở mỗi phương thức vận chuyển hiện nay đều có những ưu điểm và mặt hạn chế. Đối với vận chuyển bằng đường hàng không đem lại những ưu điểm nổi bật như hàng hoá được vận chuyển rất nhanh, an toàn.

 

Ưu và nhược điểm của vận chuyển hàng không
Ưu và nhược điểm của vận chuyển hàng không

 

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng chi phí vận chuyển của việc vận chuyển hàng không cũng là cao nhất. Vì thế mà hình thức vận chuyển này chỉ phù hợp đối với những loại hàng hoá mang giá trị rất cao, thời gian vận chuyển yêu cầu nhanh chóng. Một số loại hàng hoá thường sử dụng hình thức vận chuyển hàng không là:

– Bưu phẩm chuyển phát nhanh, thư tín hàng không.

– Động vật sống, hài cốt, nội tạng của người.

– Dược phẩm

– Hàng hóa dễ bị hư hỏng (như hoa tươi, thực phẩm, hàng ướp bằng đá khô)

– Đồ có giá trị cao như kim cương, vàng.

– Đồ thiết bị kỹ thuật (phụ tùng máy bay, hàng công nghệ cao, tàu biển, xe hơi).

– Hàng hóa tiêu dùng xa xỉ (thời trang, đồ điện tử)
Như vậy chúng ta cũng có thể tổng kết được những ưu điểm nổi bật, nhược điểm của loại hình vận chuyển này chính là:

 

1. Ưu điểm của đường hàng không

 

Tốc độ cao: Trung bình một máy bay chở khách hoặc chở hàng sẽ có tốc độ bình quân khoảng 800 – 1.000km/h. Nó nhanh hơn hẳn so với các phương thức vận chuyển khác như tàu biển 12 – 25 hải lý/giờ hoặc tàu hỏa và ô tô tải (60-80km/h)

Độ an toàn: Trên thực tế hàng không chính là loại hình giao thông mang tỷ lệ xảy ra tai nạn thấp nhất trong các phương thức giap thông hiện nay. Chính vì thế mà việc vận chuyển hàng không đem lại sự an toàn cho hàng hoá tối ưu nhất.

Trên đây là 2 ưu điểm nổi bật của vận chuyển hàng không, nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi thì hàng hoá vận chuyển bằng đường hàng không còn có những ưu điểm mà chúng ta có thể kể đến như:

– Không có sự cản trở của bề mặt địa hình: Hàng không có thể dễ dàng kết nối mọi quốc gia trên thế giới.

– Vô cùng nhanh chóng và đúng giờ: Với tốc độ của máy bay rất nhanh nên bạn không mất quá nhiều thời gian chờ đợi để lấy được món hàng mình yêu thích.

– Giảm tổn thất cho đơn vị vận chuyển và khách hàng.

– Phí bảo hiểm từ quá trình vận chuyển thấp: Nguyên nhân là do phương thức này ít rủi ro.

– Phí sử dụng lưu kho tối thiểu: Do tốc độ xử lý nhanh chóng của thủ tục cũng như do đặc tính của hàng hóa.

 

2. Nhược điểm của vận chuyển hàng không

 

Yếu tố đầu tiên phải kể đến về nhược điểm của loại hình này chính là giá cước khá cao. Chính vì vậy nó không thực sự phù hợp với những loại hànghoas có giá trị thấp, thời gian giao hàng không cần quá nhanh.

Nhược điểm thứ hai mà chúng ta có thể thấy đó là loại hình vận chuyển này không phù hợp cho các loại hàng hoá có khối lượng và kích thước quá lớn vì cấu trúc của máy bay khó có thể đáp ứng được. Cụ thể, khi bạn sử dụng hình thức vận chuyển này, hàng hóa sẽ bị giới hạn bởi các quy chuẩn kích thước của cửa và kích thước của khoang hàng cũng như trọng tải thực chở của phương tiện máy bay.

Ngoài ra, vận chuyển hàng không quốc tế còn chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết dẫn đến việc chuyến bay bị delay hoặc hủy chuyến. Thêm nữa, nếu như máy bay phát sinh những trục trặc nhỏ thì lúc này hàng hóa sẽ phải mất thời gian di chuyển sang máy bay khác.

Và chắc chắn rồi, những quy định về mặt pháp lý dành cho hình thức vận chuyển này sẽ ngặt nghèo hơn rất nhiều.

 

Tìm hiểu về vai trò của vận tải hàng hóa bằng hàng không

 

Đối với nền kinh tế

 

Vận tại hàng không phát triển giúp cho giao thông vận tải phát triển mạng lưới trên toàn thế giới. Đây là điều vô cùng ý nghĩa, rất quan trọng cho việc phát triển kinh doanh toàn cầu và nó cũng mang lại thúc đẩy sự phát triển của kinh tế và ngành du lịch, nhất là ở những nước đang phát triển.

Tạo ra công ăn việc làm chất lượng, thu nhập cao cho nhiều lao động ở trên toàn cầu: theo ước tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 29 triệu lao động hiện đang làm việc cho ngành hàng không trên khắp thế giới.

 

Đối với với xã hội

 

Ngành vận chuyển hàng không đã giúp người dân trên khắp nới trên thế giới được mở rộng giải trí cùng các trải nghiệm văn hóa từ đó cải thiện chất lượng của cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn quá trình di chuyển bằng đường hàng không với một giá vé phải chẳng để đi thăm quan một địa điểm du lịch nào đó hoặc đến thăm hỏi người thân, bạn bè nơi xa.

Một ý nghĩa to lớn nữa của ngành vận chuyển hàng không đó chính là giúp rất nhiều người dân trên thế giới xoá đói giảm nghèo, tiến tới cuộc sống ổn định hơn.

Máy bay có thể coi là phương tiện duy nhất và tối ưu nhất để có thể cung cấp, mang đến những nhu cầu thiết yếu cho nhiều vùng xa xôi, hẻo lánh. Từ đó giúp người dân tại những vùng xôi phát triển, thúc đẩy cho việc hòa nhập với xã hội.

Vận tải hàng không còn giúp cứu trợ và phân phối cho nguồn viện trợ nhân đạo đến bất cứ đâu trên thế giới. Điều này giúp cho việc chữa trị bệnh tại diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

Vai trò của hoạt động vận chuyển hàng không quốc tế.
Vai trò của hoạt động vận chuyển hàng không quốc tế.

 

Đối với môi trường

 

Với đặc tính của thiết bị vận chuyển là máy bay nên ngành vận chuyển hàng không có ý nghĩa rất lớn đối với môi trường:

+ Giảm tới 50% các tiếng ồn.

+ Giảm thiểu lượng khí thải.

+ Giảm thiểu chi phí tiêu hao nhiên liệu.

 

Thông tin các bên tham gia vận chuyển hàng hóa hàng không

 

Ở góc độ là người gửi hàng thì các bên tham gia vào trong quá trình vận tải hàng không sẽ bao gồm:

– Công ty bưu chính (Postal Company): đơn vị vận chuyển thư tín với các phong bì hoặc gói bưu phẩm có trọng lượng dưới 30kg. Các công ty này sẽ thuê lại dịch vụ vận chuyển của hãng hàng không. Chẳng hạn như Viettel, EMS.

– Công ty chuyển phát quốc tế (Courier): đơn vị vận chuyển phong bì tài liệu hoặc bưu kiện dưới 75kg. Họ cũng thuê lại dịch vụ vận chuyển hàng hóa của các hãng hàng không. Chẳng hạn như: Kerry Express.

– Công ty chuyển phát nhanh quốc tế (Integrator): đơn vị chuyển các phong bì hoặc các gói hàng dưới 75kg. Thông thường họ sẽ dùng máy bay vận tải của riêng mình để vận chuyển hoặc có thể thuê lại dịch vụ 1 phần của hãng hàng không. Chẳng hạn như TNT Express, DHL Express, UPS, FedEx.

– Công ty giao nhận hàng không (Air Cargo Forwarder): đơn vị vận chuyển gói hàng hoặc lô hàng được đóng ghép với cân nặng trên 75kg. Họ sẽ thuê lại dịch vụ vận chuyển của các hàng hãng không. Chẳng hạn như DB Schenker, Damco, CEVA Logistics, C.H. Robinson, Agility.

– Các hãng hàng không (Airline) cùng các công ty khai thác máy bay (Air Operator): sử dụng các loại máy bay của mình để vận chuyển hành khách và hàng hóa.

 

Quy trình giao nhận vận chuyển hàng không

 

Khi chuẩn bị cho việc vận chuyển hàng hóa, chúng ta cần nắm được rõ ràng và chi tiết về các quy trình tác nghiệp, nghĩa là các bước cần thực hiện công việc để xuất hay nhập khẩu lô hàng (tự làm hoặc thông qua đơn vị dịch vụ):

 

– Quy trình nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không
– Quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

Đối với loại hàng hoá nhập khẩu về Việt Nam, nếu doanh nghiệp tự chủ động làm thủ tục nhận hàng tại sân bay thì có thể tham khảo để nắm bắt và hiểu biết những thông tin quan trọng như:

 

– Thủ tục nhận hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất
– Thông tin chi tiết về kho TCS, kho SCSC
– Địa chỉ sân bay Tân Sơn Nhất, địa chỉ sân bay Nội Bài
– Dịch vụ thông quan tại Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cát Bi

Lưu ý trong dịch vụ vận chuyển hàng không

Trong lĩnh vực về vận chuyển hàng không nói riêng, chủ hàng có thể sẽ thuê các công ty dịch vụ vận chuyển hàng không. Đó có thể là các công ty giao nhận vận chuyển (freight forwarder) hoặc Tổng đại lý được hãng hàng không chỉ định (General Sales Agent – GSA).

Đối với mỗi nhu cầu cụ thể, doanh nghiệp có thể dùng một trong các hình thức dịch vụ sau:

 

– Vận chuyển hàng không nội địa.
– Vận chuyển hàng không quốc tế.
– Chuyển phát nhanh hàng không.

 

Khi muốn gửi hàng bằng máy bay, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm tới cước vận chuyển hàng không.

Cước hàng không là số tiền người gửi hàng phải trả cho công ty vận chuyển để vận chuyển một lô hàng từ cảng đi đến cảng đích (ở đây là cảng hàng không, hay sân bay – airport).

Mức cước này thường được cố định cho mỗi kilogram hàng, và có nhiều mức cước khác nhau được chia thành từng khoảng trọng lượng. Chẳng hạn, cước hàng bách hoá được chia thành các mức khác nhau: từ 45 kg trở xuống, +45kgs, +100kgs, +300 kgs, +500kgs, +1000kgs…

Trong quá trình vận chuyển, một chứng từ quan trọng không thể thiếu mà bạn cần tìm hiểu đó là vận đơn hàng không (xem mẫu Airway Bill tại đây). Khi đã giao hàng cho công ty vận chuyển, bạn có thể tra cứu vận đơn hàng không trên website các hãng vận tải để biết tình trạng của lô hàng của mình như thế nào.

Cách thức để áp dụng Incoterms trong vận chuyển hàng không

 

Theo như kinh nghiệm mà Eurocert đã thực hiện cho khách hàng, đã có khá nhiều trường hợp khách hàng để trên hợp đồng và hóa đơn thương mại điều kiện FOB hay CIF cho hàng air, kiểu như: FOB Incheon, CIF Nội Bài… Trong trường hợp như thế là chúng ta thực hiện không đúng với hướng dẫn của ICC.

Thông tin cụ thể có trong 11 điều kiện giao hàng của Incoterms 2010, có 4 điều kiện chỉ áp dụng cho vận tải biển và thủy nội địa (FAS, FOB, CFR, CIF). Điểm phân chia rủi ro giữa người mua và người bán là “lan can tàu”. Nếu áp dụng cho hàng air thì làm gì có “lan can tàu”, và nếu không may xảy ra tổn thất thì sẽ không có căn cứ để phân chia trách nhiệm. Do đó, không nên sử dụng theo thói quen như vậy, mặc dù hải quan cũng thường bỏ qua lỗi này khi thông quan.

Trong khi đó, 7 điều kiện còn lại của Incoterms 2010 có thể áp dụng cho mọi phương thức vận tải: đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không. Vì vậy bạn nên sử dụng các điều kiện mà điểm phân chia rủi ro là lúc hàng hoá được giao cho người vận chuyển (carrier hay forwarder). Cụ thể:

FOB => FCA
CFR => CPT
CIF => CIP

 

Thuật ngữ thường dùng trong vận chuyển hàng không

 

Để thuận tiện hơn trong việc thực hiện, tìm hiểu về vận chuyển hàng hoá qua đường hàng không thì quý khách hàng cũng cần tham khảo các thuật ngữ thường dùng, có một số lưu ý rằng các thuật ngữ dưới đây có những tên viết tắt chủ yếu được viết tắt lại từ những cụm từ tiếng Anh.

A2A – Airport-to-Airport: vận chuyển từ sân bay khởi hành tới sân bay đích
ATA – Actual Time of Arrival: Thời gian đến thực tế
ATD – Actual Time of Departure: Thời gian khởi hành thực tế
AWB – Air Waybill: vận đơn hàng không, lại được chia thành MAWB – Master Air Waybill (vận đơn chủ do hãng hàng không phát hành) và HAWB – House Air Waybill (vận đơn nhà do người giao nhận phát hành)
Booking: Đề nghị lưu chỗ trên máy bay, được hãng hàng không xác nhận
Dimensional Weight: Số đo trọng lượng thể tích, là khoảng trống hoặc khối lượng của lô hàng.
FCR – Forwarder’s Certificate of Receipt: Giấy chứng nhận đã nhận hàng của người giao nhận
FTC – Forwarder’s Certifficate of Transport: Giấy chứng nhận vận chuyển của người giao nhận
FWR – Forwarder’s Warehouse Receipt: Biên lai kho hàng của người giao nhận (cấp cho người xuất khẩu)
GSA – General Sales Agent: Đại lý khai thác hàng được hãng hàng không chỉ định
IATA – International Air Transport Association: Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế
NOTOC – Notification To Captain: Thông báo cho cơ trưởng, là danh sách hàng hóa trên máy bay báo cho cơ trưởng chuyến bay biết
TACT – The Air Cargo Tariff: Bảng cước vận chuyển hàng hóa hàng không, do hãng hàng không công công bố
POD – Proof Of Delivery: Bằng chứng giao hàng, chứng từ thể hiện về việc người vận tải đã giao hàng theo thỏa thuận.
Volume charge: Cước phí vận tải hàng không tính theo dung tích hàng (thay vì trong trọng lượng)
Weight charge: Cước phí hàng không tính theo trọng lượng hàng hóa thực tế

Còn khá nhiều thuật ngữ khác, tuy nhiên trên đây là những thuật ngữ hay được sử dụng nhất và bạn có thể áp dụng nhanh chóng để thực hiện công việc hiệu quả.

 

Vận Chuyển hàng không quốc tế tại Eurocert

 

EUROCERT Logistics hiện tại đang là đại lý và đối tác trực tiếp của 12 hãng hàng không chính tại Việt Nam như Vietnam Airlines, China Airlines, Cathay Pacific, Singapore Airlines, Aatar Airways…

Bên cạnh các dịch vụ airport to airport, dịch vụ gom hàng không, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp vận tải door to door, dịch vụ thuê máy bay nguyên chuyến, dịch vụ hand carry cho các lô hàng rất gấp.

Các mặt hàng vận tải chủ yếu: Hàng may mặc, da giày, điện tử, dược phẩm, hàng trưng bày hội chợ triển lãm, hàng nguy hiểm, máy móc thiết bị,.,

EUROCERT Logistics cũng cung cấp các dịch vụ hàng không tích hợp, 24/7 – giao nhận hàng một cách nhanh chóng, thuận lợi bao gồm cả dịch vụ giao hàng nhanh trong vòng 6 tiếng sau khi máy bay hạ cánh. 

Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số thông tin về các loại hình vận chuyển khác mà Eurocert đang cung cấp tại đây.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên đã cung cấp đến cho khách hàng những thông tin chi tiết về loại hình vận chuyển hàng không quốc tế cũng như về dịch vụ vận chuyển hàng không của Eurocert.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *