Dịch vụ Hải Quan trọn gói – EUROCERT LOGISTICS

Dịch vụ Hải Quan trọn gói Khai báo Hải Quan luôn là vấn đề lo lắng của khách hàng khi có nhu cầu về Logistics hay Xuất nhập khẩu. EUROCERT là đơn vị chuyên sâu về lĩnh vực khai Hải quan. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu về lĩnh vực khai Hải quan. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, liên tục cập nhập và nắm rõ các thông tư, văn bản hướng dẫn về chính sách mặt hàng, thuế XNK, mã HS hàng NK/XK, thủ tục hải quan. 

dịch cụ hải quan - logistics

Cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, Hệ thống văn phòng hoạt động tại 40 nước trên thế giới. Chúng tôi am hiểu các yêu cầu Luật pháp, Hải quan, Thuế quan tại Việt Nam và các nước trên thế giới.  EUROCERT cung cấp dịch vụ Hải Quan trọn gói để giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề giấy tờ, hàng hóa, rút gọn được thời gian giúp quá trình thông quan nhanh chóng và an toàn hơn.

Thủ tục hải quan là gì ?

Thủ tục hải quan là những việc cần thiết cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa vào một quốc gia hoặc xuất khẩu hàng hóa qua biên giới bằng các phương tiện vận tải. Đây là yêu cầu bắt buộc đối vớ hàng hóa xuất nhập khẩu. Thủ tục hải quan chỉ áp dụng đối với hàng hóa và phương tiện vận chuyển chứ không áp dụng cho người. Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan tại Eurocert sẽ giúp bạn giải đáp, hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục hải quan nhanh nhất. 
Dịch vụ hải quan

Mục đích của việc khai báo hải quan 

Khai báo hải quan nhằm hai mục đích chính đó là:
– Nhà nước có thể dễ dàng quản lý hàng hóa. Đảm bảo việc các lô hàng xuất nhập khẩu không phải là những mặt hàng cấm. Không doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức nào có quyền xuất nhập khẩu những mặt hàng cấm theo con đường chính ngạch.
– Nhà nước thực hiện công tác tính thuế và thu thuế các mặt hàng. Đây là mục đích quan trọng hàng đầu của công tác làm thủ tục hải quan. Nguồn thuế từ hải quan hàng năm là con số cực kì lớn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cân bằng và ổn định thị trường. 

Các hình thức của dịch vụ hải quan 

Ở thời điểm hiện tại, dịch vụ hải quan trọn gói có hai hình thức chính đó là:
– Dịch vụ khai thuê hải quan, Khai báo hải quan: Bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm thay mặt các doanh nghiệp tiến hành hoàn tất các thủ tục hải quan thông quan cho các lô hàng. Đơn vị hoặc cá nhân làm dịch vụ sẽ không xuất hiện tên pháp nhân trên bất cứ chứng từ hải quan nào. 
– Đại lý hải quan: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng tên mình, chữ ký số của mình để điền thông tin lên tờ khai. Đồng thời có trách nhiệm sao y chứng từ để nộp hồ sơ đầy đủ nhất lên các cơ quan chi cục hải quan theo thỏa thuận giữa hai bên

Quy trình làm thủ tục hải quan

Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa nhập khẩu doanh nghiệp sẽ cần làm những thủ tục hải quan khác nhau. Tuy nhiên một quy trình làm thủ tục hải quan cơ bản thường bao gồm các bước sau:
  1. Xác định hàng hóa nhập khẩu: Xác định hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc diện nào để xác định được những việc cần làm.
  2. Kiểm tra bộ chứng từ của hàng hóa: Trong quá trình làm thủ tục hải quan doanh nghiệp cần cung cấp bộ chứng từ cơ bản cho lô hàng cần xuất/nhập khẩu
  3. Khai và truyền tờ khai hải quan: Doanh nghiệp tiến hành kê tờ khai hải quan, khi tờ khai hoàn tất và được truyền đi, hệ thống sẽ tự động cấp số nếu như thông tin khai báo là chính xác và đầy đủ
  4. Lấy lệnh giao hàng: Doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ sau để lấy lệnh giao hàng: Chúng minh nhân dân/căn cước công dân, vận đơn bản sao, vận đơn bản gốc có dấu
  5. Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan
  6. Nộp thuế và hoàn tất thủ tục hải quan
  7. Chuyển hàng hóa về kho bảo quản

Dịch vụ Hải quan tại EUROCERT

1. Làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu.

2. Xác định trị giá hải quan hàng hóa.

3. Kiểm tra mã HS của hàng hoá

4. Phân loại hàng hóa.

5. Xác định các loại thuế phải nộp và nghĩa vụ

6. Tư vấn thuế và hoàn thuế

7. Giấy phép xuất khẩu / nhập khẩu cho các mặt hàng được kiểm soát.

8. Thủ tục hải quan kinh doanh tạm nhập – tái xuất, tạm xuất – tái nhập lô hàng

9. Thủ tục hải quan đối với hàng hóa gửi kho ngoại quan.

10. Thủ tục hải quan đối với hàng hóa quá cảnh.

11. Tư vấn thuế và hoàn thuế

Để hiểu rõ hơn về thủ tục hải quan, bạn nên lựa chọn các dịch vụ tư vấn chất lượng, uy tín để có thể tiến hành các thủ tục một cách chính xác và thuận lợi. Eurocert là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói tại Hà Nội, Hải Phòng Tp HCM một cách nhanh chóng đầy đủ nhất.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

Tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà 78 Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Đình 2, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024-39996088       Fax: 024- 62580411
Email: info@eurocert.com.vn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 9, Số 68, Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028-22466188
Email: hcm@eurocert.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *