Việt Nam xuất khẩu sang châu Âu tăng trưởng mạnh 

Xuất khẩu sang Châu Âu – Theo đại diện Bộ Công Thương, EVFTA là hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, tiêu chuẩn cao nhưng được Việt Nam tận dụng cơ hội tốt hơn nhiều so với các FTA khác khi có hiệu lực. Dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Việt Nam vẫn luôn nằm trong các nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh.

 

Các ngành xuất khẩu sang Châu Âu đạt kim ngạch lớn

 

Theo Bộ Công Thương kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Eu năm 2021 đạt 57 tỷ USD tăng 14.5% so với cùng kỳ 2020. Xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang hầu hết thị trường trong khối EU đều ghi nhận sự tăng trưởng tốt.

 

Các mặt hàng nông lâm thủy sản vẫn luôn là mặt hàng có mức tăng trưởng cao, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng nông sản chỉnh Việt Nam sang thị trường EU trong tháng 11 năm 2021 tăng 10.1% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là một tín hiệu vô cùng tích cực với thị trường xuất nhập khẩu Việt Nam sang EU

 

Nhờ hiệp định EVFTA, xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng trưởng rất tích cực. Các chuyên gia kinh tế dự báo, trên đà tăng trưởng năm 2021, năm 2022, thị trường xuất khẩu sẽ tiếp tục mở rộng ở nhiều quốc gia. Các ngành sản xuất như nông sản, dệt may, giày dép, gỗ, linh kiện điện tử…. đã đưa ra kế hoạch tăng trưởng hơn 10% so với năm 2021.

 

 

Cơ hội mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp và tiếp xúc với thị trường công nghệ cao

 

Theo đánh giá của Ngân hàng thế giới (WB), Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực, được hỗ trợ chủ yếu bởi nhu cầu nội địa mạnh và hoạt động sản xuất theo hướng xuất khẩu.

 

EVFTA là hiệp định toàn diện, có mức độ và phạm vi cam kết theo tiêu chuẩn cao. Do thị trường Việt Nam và EU có tính bổ sung cao, EVFTA được kỳ vọng đem lại lợi ích to lớn và cân bằng cho cả Việt Nam và EU

 

Nền kinh tế Việt Nam đang chuyển đổi theo hướng tích cực, áp dụng công nghệ sản xuất vào nhiều hơn. Điển hình như Vinfast đã tổ chức buổi triển lãm xa ô tô Vinfast tại thị trường nước bạn như một cách để quảng bá hình ảnh đất nước.

 

Với xu hướng ngày càng tăng, Việt Nam định hướng đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng linh kiện điện tử nhiều hơn, thị trường Logistics cũng diễn ra cực kỳ sôi động. Nhờ sức ép của việc chuyển đổi hóa, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nỗ lực cạnh tranh đổi mới, cũng như đầu tư vào công nghệ và dây chuyền sản xuất sản phẩm để cạnh tranh.

>>> Xem Thêm: Dịch vụ giao nhận vận tải Quốc Tế

Dịch vụ cung cấp chứng nhận xuất khẩu tại Eurocert

 

Đây là một chứng nhận bắt buộc đối với các sản phẩm trong danh sách xuất khẩu sang thị trường châu Âu, một sản phẩm đạt được chứng nhận CE Marking cho biết sản  phẩm đó tuân theo pháp luật của Liên minh Châu Âu (EU) và cho phép sản phẩm đươc lưu thông tự do trong thị trường. Thông qua việc gắn dấu CE lên sản phẩm, nhà sản xuất tuyên bố dựa trên trách nhiệm của họ rằng sản phẩm đó đáp ứng mọi yêu cầu về mặt pháp  lý để có được tiêu chuẩn CE Marking.

 

Eurocert tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực làm thủ tục đăng kí CE cho doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn có kiến thức chuyên sâu về tất cả các yêu cầu. Chúng tôi tự tin cung cấp tới khách hàng những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.
Được sự bảo hộ và ủy quyền chính thức của tổ chức chứng nhận Châu Âu Notified Body.
Với kinh nghiệm trên 10 năm, thực hiện hàng nghìn các dự án lớn nhỏ từ các tập đoàn trong nước lẫn ngoài nước. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng.

 

 

Liên hệ chúng tôi

Tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà 78 Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Đình 2, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024-39996088
Fax: 024- 62580411
Email: info@eurocert.com.vn

 

Tại Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 9, Số 68, Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028-22466188
Email: hcm@eurocert.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *