Tư vấn thủ tục xuất khẩu hàng hóa [cập nhật 2022]

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang nước ngoài đòi hỏi các doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý và hàng hóa cần phải đạt các tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Các thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài và kiểm tra bởi hải quan là cần thiết mà các doanh nghiệp phải chuẩn bị.

 

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa 

 

1. Xin giấy phép xuất khẩu đối với một số hàng hóa đặc biệt

 

Theo pháp luật hiện hành, các doanh nghiệp sẽ không phải xin giấy phép xuất khẩu đối với những hàng hóa phù hợp với nội dung đã đăng ký kinh doanh  trong nước của doanh nghiệp nghiệp đó theo quyết định số 57/1998/NĐ/CP.Các sản phẩm cần phải xin giấy phép xuất khẩu như gạo, đồ cổ, đồ sưu tầm, chất nổ, tác phẩm nghệ thuật, sách báo, ngọc trai, đá quý.

thủ tục xuất khẩu hàng hóa

2. Hợp đồng và chuẩn bị hàng hóa

 

Doanh nghiệp cần đảm bảo ký kết hợp đồng xong với các đối tác nước ngoài để xuất trình lúc kiểm tra hàng hóa và giấy tờ. Doanh nghiệp cũng cần đảm bảo đủ số lượng hàng hóa theo yêu cầu ghi trong hợp đồng và sẵn sàng giao hàng theo sự thỏa thuận.

 

3. Mua bảo hiểm rủi ro hàng hóa

 

Để xuất khẩu hàng hóa sang khu vực khác , dù chọn đường vận chuyển nào cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Với các loại hàng dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển doanh nghiệp nên mua bảo hiểm để tránh tổn thất bất ngờ có thể xảy ra.

 

4. Chọn phương tiện vận tải hàng hóa

 

Để chọn phương tiện phù hợp thì doanh nghiệp cần phải xác định đúng tính chất, kích thước, trọng lượng của hàng hóa phù hợp với các hình thức vận chuyển đường bộ, đường sắt, đường biển hay đường hàng không.

 

Eurocert Logistics đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trọn gói tận nơi, giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề khâu vận chuyển để quá trình hiệu quả và nhanh chóng.

 

5. Hoàn tất thủ tục khai báo hải quan

 

Hoàn tất thủ tục hải quan là một trong những thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài rất quan trọng, đảm bảo việc hàng hóa có xuất đi được hay không bao gồm các thủ tục:

 

– Khai báo hải quan về hàng hóa một cách chi tiết, đầy đủ các thông tin trên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan có cơ sở căn cứ khi kiểm tra. 

 

– Xuất trình hàng hóa trung thực bằng cách sắp xếp hàng hóa ngăn nắp, trật tự, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác kiểm tra, kiểm soát của cơ quan hải quan.

 

6. Bàn giao hàng hóa xuất khẩu

 

Doanh nghiệp sẽ tiến hành cho hàng hóa lên tàu để vận chuyển ra nước ngoài. Khi tiến hành công đoạn này, doanh nghiệp cũng cần chú ý phải có hợp đồng vận chuyển để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

 

7. Hoàn tất thủ tục thanh toán

 

Sau khi các thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài đã được hoàn tất thì thanh toán là bước cuối cùng theo thỏa thuận đã thiết lập trước đó.

 

Dịch vụ hải quan trọn gói tại Eurocert Logistics

 

1. Dịch vụ thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.
2. Xác định trước các loại thuế phải nộp.
3. Phân loại hàng hóa và xác định trước mã HS của hàng hóa.
4. Xin giấy phép xuất khẩu/ nhập khẩu cho các mặt hàng đặc biệt.
5. Thủ tục hải quan đối với hàng hoá tạm nhập-tái xuất, tạm xuất-tái nhập.
6. Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập kho ngoại quan.
7. Thủ tục hải quan đối với hàng quá cảnh.
8. Thủ tục hải quan đối với hàng nguy hiểm (Dangerous Goods).

>>>Xem Thêm: Dịch vụ tư vấn làm thủ tục hải quan giá rẻ

 

Liên hệ chúng tôi

 

 

Tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà 78 Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Đình 2, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024-39996088
Fax: 024- 62580411
Email: info@eurocert.com.vn

 

Tại Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 9, Số 68, Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028-22466188
Email: hcm@eurocert.com.vn

>>>> Xem Thêm: Dịch vụ chứng nhận CE Marking

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *