TIÊU CHUẨN AN TOÀN ĐIỆN LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn EN60204-1 là gì?

EN60204-1 là tiêu chuẩn an toàn đối với thiết bị điện/điện tử của máy móc. Tiêu chuẩn này thuộc chỉ thị LVD về điện áp thấp (Low Voltage Directive) 2006/95/EC. Chỉ thị LVD quy định các vấn đề liên quan đến thiết bị điện được thiết kế sử dụng trong giới hạn điện áp từ 50 – 1000 V (với dòng điện xoay chiều) và từ 75 – 1500 V (với dòng điện 1 chiều). Điện áp ở đây được tính ở ngõ vào và ngõ ra của thiết bị, không tính điện áp trung gian bên trong thiết bị.

>> LVD – Điện áp thấp

EN 60204-1 đưa ra các hướng dẫn an toàn và khuyến nghị về thiết bị điện cho máy móc để đáp ứng được các yêu cầu của chỉ thị LVD trong hệ thống tiêu chuẩn CE. Nó bao gồm các yêu cầu an toàn cho thiết bị điện/ điện tử, máy tính điều khiển và hệ thống máy – nhưng không bao gồm các mạch động lực nơi mà điện được dùng trực tiếp như là một công cụ làm việc.

Nội dung của tiêu chuẩn an toàn điện

EN 60204-1 giới thiệu tiêu chuẩn và giải thích cách để đáp ứng các khuyến nghị; đưa ra thuật ngữ về an toàn thiết bị điện. Các hướng dẫn này cũng bao gồm các mạch điều khiển và chức năng điều khiển; đi dây hệ thống điện và bảo vệ chống điện giật; làm thế nào để duy trì các tiêu chuẩn an toàn và các yêu cầu thiết yếu của chỉ thị Châu Âu về an toàn điện

Tiêu chuẩn an toàn điện giúp bảo vệ người và tài sản tránh khỏi các mối nguy hiểm do thiết bị điện/ điện tử của máy móc. Tiêu chuẩn này không bao gồm tất cả các yêu cầu an toàn để ngăn ngừa tất cả mối nguy hiểm điện, chẳng hạn như tấm bảo vệ, khóa liên động hoặc kiểm soát. BS EN 60204-1 không bao gồm hướng dẫn về máy được thiết kế để sử dụng ngoài trời, trong hầm mỏ và trong môi trường dễ cháy, máy móc sản xuất vật liệu nổ hoặc các máy móc hoạt động như một chiếc máy may.

Các yêu cầu của tiêu chuẩn

Hệ thống tiếp đất để chống điện giật khi bị rò điện,
Qui định về màu sắc các dây dẫn điện,
Màu sắc và ký hiệu của các nút nhấn để tránh nhầm lẫn
Qui định về độ cao của các tay nắm vận hành sao cho không gây mệt mỏi căng thẳng đối với người vận hành và nhân viên bảo trì

Xem thêm
>> Những điều cần biết về thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang châu Âu EU
>> Tiêu chuẩn Châu Âu – Những khái niệm cơ bản nhất
>> Tiêu chuẩn cần biết khi nhập khẩu linh kiện điện tử vào Châu Âu

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Download tài liệu

Đăng ký nhận bản tin

Đăng kí nhận tài liệu, thông tin hội thảo miễn phí

Liên hệ

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Vietbuilding, Số 2, Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024-62580311 ; Fax: 024-62580411

Hồ Chí Minh: Tầng 9, Số 68, Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Tel:  028-62760286, 028-37273920