EMC – chứng nhận dành cho khả năng tương thích điện từ

EMC hay khả năng tương thích điện từ là khả năng của một thiết bị điện nào đó hoạt động thỏa đáng trong môi trường điện từ của nó mà không ảnh hưởng hết bất cứ  thiết bị, hệ thống khác nằm trong môi trường đó.

Chứng nhận EMCchứng nhận về khả năng tương thích điện từ của thiết bị. Là một trong những chỉ thị mới và áp dụng trên tất cả 27 nước thành viên EU. Chỉ thị này áp dụng cho tất cả những sản phẩm điện và điện tử dẫn tới hoặc bị ảnh hưởng do nhiễu loạn điện tử. Vì vậy, một số nhà sản xuất trong ngành công nghiệp điện, điện tử cần đảm bảo rằng sản phẩm của họ tuân theo các yêu cầu của chỉ thị và thể hiện rằng đây là trường hợp có thể gắn dấu CE – Marking.

Tuân thủ chỉ thị này là bắt buộc đối với hầu hết các thiết bị điện, điện tử muốn nhập về EU. Tất cả các sản phẩm điện, điện tử muốn vào thị trường EU phải được chứng nhận EMC và mang dấu CE – Marking. Chỉ thị EMC yêu cầu tất cả các sản phẩm nên tuân theo những yêu cầu bảo vệ cơ bản. Kiểm tra EMC là một loạt các thử nghiệm để đảm bảo khả năng tương thích điện từ của sản phẩm.

(*) Sự tương thích điện từ của sản phẩm không gây ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm điện tử khác

(*) Các mức độ miễn nhiễm nhiễu loạn điện từ như mong đợi trong dự định sử dụng, cho phép hoạt động mà không làm suy giảm hoạt động quy định.

(*) Hồ sơ Kỹ thuật – Nhà sản xuất soạn các bằng chứng chứng tỏ sản phẩm tuẩn thủ các yêu cầu cần thiết cho chỉ thị. Mục đích của việc này là để cho phép sản phẩm hợp chuẩn với các yêu cầu bảo vệ.

(*) Công bố hợp chuẩn EC –  tuẩn thủ các yêu cầu cần thiết được khẳng định bởi Công bố Hợp chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra.

EUROCERT cung cấp dịch vụ thử nghiệm và chứng nhận theo tiêu chuẩn EMC

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn châu Âu và những điều cần biết

 


Download tài liệu

Đăng ký nhận bản tin

Đăng kí nhận tài liệu, thông tin hội thảo miễn phí

Liên hệ

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Vietbuilding, Số 2, Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024-62580311 ; Fax: 024-62580411

Hồ Chí Minh: Tầng 9, Số 68, Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Tel:  028-62760286, 028-37273920