SPV – Thiết bị áp lực đơn

SPV có tên gọi đầy đủ là Simple Pressure Vessels. CE Marking cho bình áp suất đơn giản bắt buộc đối với thiết bị muốn đưa ra thị trường Châu Âu theo Chỉ thị Châu Âu 2014/29/EU và được gửi tới các nhà sản xuất.

Bình áp suất đơn giản có nghĩa là bất cứ bình hàn nào chịu được áp lực lớn hơn 0.5 ba rơ, có dự định sử dụng để chứa không khí hoặc ni tơ, không được đốt.

Mục đích của Chỉ thị là nhằm đảm bảo việc vân chuyển các bình áp lực đơn giản tự do trong thị trường Cộng đồng chung Châu Âu bằng việc hài hòa hóa các yêu cầu an toàn. Chỉ thị xác định mục đích hoặc “yêu cầu cần thiết” mà bình áp lực đơn giản phải đáp ứng tại thời gian sản xuất và trước khi chúng được đưa ra thị trường.

Sự có mặt CE Marking cho bình áp lực đơn giản chỉ ra rằng thiết bị đáp ứng các yêu cầu an toàn cần thiết nhằm cho phép được bán ở bất cứ đâu tại khu vực EU.

Để đánh giá hợp chuẩn cho một bình áp lực đơn giản với các yêu cầu an toàn cần thiết, Chỉ thị cung cấp những thủ tục đánh giá hợp chuẩn liên quan tới các dịch vụ của tổ chức chứng nhận.

Khi thủ tục đánh giá hợp chuẩn đã hoàn thành, nhà sản xuất hoặc đại diện ủy quyền tại EU phải gắn dấu CE lên bình, hoặc một bảng dữ liệu gắn vào sao cho nó không thể tách ra được và rõ ràng, dễ nhìn.  

EUROCERT cung cấp dịch vụ thử nghiệm và chứng nhận theo tiêu chuẩn SPV.

 

 


Download tài liệu

Đăng ký nhận bản tin

Đăng kí nhận tài liệu, thông tin hội thảo miễn phí

Liên hệ

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Vietbuilding, Số 2, Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024-62580311 ; Fax: 024-62580411

Hồ Chí Minh: Tầng 9, Số 68, Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Tel:  028-62760286, 028-37273920