PE – Thiết bị áp lực

Chỉ thị 97/23/EC (Chỉ thị Thiết bị Áp lực) quy định các tiêu chuẩn về thiết kế và sản xuất thiết bị áp lực, thường có thể tích hơn 1 lít và có áp lực tối đa hơn 0.5 ba rơ.

CE Marking cho thiết bị áp lực là bắt buộc nếu muốn đưa một thiết bị áp lực vào thị trường Châu Âu theo Chỉ thị Châu Âu 97/23/EC, kết hợp với Luật Hy Lạp – Gov. 987/B/1999

Thuật ngữ Thiết bị Áp lực có thể dùng để chỉ các bình, hệ thống đường ống chịu áp lực, các phụ tùng an toàn và các phụ tùng áp lực. Ví dụ điển hình là bình ga, bình ammoniac, nồi hơn, máy tạo hơi.

CE Marking cho thiết bị áp lực

Luật trong chỉ thị này yêu cầu nhà sản xuất có dấu CE Marking lên sản phẩm, bao bì và giấy tờ kèm theo. Khi một chỉ thị mới được thi hành, sẽ là vi phạm luật lệ nếu đưa sản phẩm thiết bị áp lực vào thị trường mà không có CE Marking. Nhà sản xuất có trách nhiệm hợp pháp đảm bảo rằng sản phẩm tuân thủ các yêu cầu trong chỉ thị và có áp dụng CE Marking.

CE Marking là một tiêu chuẩn quan trong của EU nhằm lập ra một thị trường đơn và phát triển nền kinh tế các nước thành viên. Mục đích của các chỉ thị là để đơn giản hóa lưu thông hàng hóa trong EU. Ủy ban Châu Âu vì vậy đã coi CE Marking là “hộ chiếu” cho phép sản phẩm lưu thông tự do trên khắp thị trường EU.

Tại sao lại là EUROCERT?

EUROCERT là một Đại lý Chứng nhận Độc lập Hy Lạp , với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận máy móc. Đội ngũ của Eurocert gồm những nhà khoa học và chuyên gia đánh gia được đào tạo tốt, có kinh nghiệm trong đánh giá và kiểm duyệt. Eurocert có mặt trên khắp thế giới với văn phòng tại 14 quốc gia trải dài khắp châu Âu tới châu Á.

Giá trị hiệu lực: Eurocert là một cơ quan chứng nhận tại Liên minh Châu Âu, số 1128 cho dấu CE về thiết bị áp suất và bình áp suất đơn, được công nhận bởi Ủy ban Chứng nhận Hy Lạp  (ESYD) số chứng nhận 53-3.

EUROCERT cung cấp dịch vụ thử nghiệm và chứng nhận theo tiêu chuẩn LVD.

 
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Download tài liệu

Đăng ký nhận bản tin

Đăng kí nhận tài liệu, thông tin hội thảo miễn phí

Liên hệ

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Vietbuilding, Số 2, Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024-62580311 ; Fax: 024-62580411

Hồ Chí Minh: Tầng 9, Số 68, Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Tel:  028-62760286, 028-37273920