LIFTS – Thang máy

LIFTS có tên gọi đầy đủ là Lifts Directive. Theo Chỉ thị 2014/33/EU về Thang máy, thang máy là những thiết bị phục vụ ở một mức độ nhất định, có buồng di chuyển theo thanh dẫn cứng và nghiêng một góc 15 độ ngang, dự định sử dụng để vận chuyển:

  • – Người
  • – Người và hàng hóa
  • – Hàng hóa nếu buồng thang máy được trang bị điều khiển bên trong hoặc con người có thể chạm vào bên trong

Thang máy nào di chuyển dọc theo chiều cố định ngay cả ở nơi chúng không di chuyển theo thanh dẫn cứng sẽ nằm trong phạm vi Chỉ thị này (ví dụ, thang máy chéo).

CE Marking là một tiêu chuẩn quan trọng của EU nhằm lập ra một thị trường đơn và phát triển nền kinh tế các nước thành viên. Mục đích của các chỉ thị là để đơn giản hóa lưu thông hàng hóa trong EU. Ủy ban Châu Âu vì vậy đã coi CE Marking là “hộ chiếu” cho phép sản phẩm lưu thông tự do trên khắp thị trường EU.

CE Marking phải được gắn vào mỗi buồng thang máy sao cho dễ nhìn và lên mỗi một bộ phận an toàn. Thang máy và các bộ phận an toàn mang dấu CE Marking và kèm theo Công bố Hợp chuẩn EC được xem là phù hợp với tất cả các điều khoản của Chỉ thị Thang máy.

Ai sẽ ký Công bố Hợp chuẩn và gắn CE Marking?

Sau khi hoàn thành các thủ tục đánh giá hợp chuẩn phù hợp, người lắp đặt thang máy hoặc nhà sản xuất các bộ phận an toàn sẽ đưa ra Công bố Hợp chuẩn cho sản phẩm và gắn dấu CE lên.

EUROCERT cung cấp dịch vụ thử nghiệm và chứng nhận theo tiêu chuẩn LIFTS.

 

 


Download tài liệu

Đăng ký nhận bản tin

Đăng kí nhận tài liệu, thông tin hội thảo miễn phí

Liên hệ

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Vietbuilding, Số 2, Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024-62580311 ; Fax: 024-62580411

Hồ Chí Minh: Tầng 9, Số 68, Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Tel:  028-62760286, 028-37273920